Đá phong thủy theo mệnh Thổ và biện chứng ngũ hành

Từ xưa cho đến nay có rất nhiều sách, nhiều quan điểm và nhiều dẫn chứng nghiên cứu về các vấn đề phong thủy ngũ hành, tương sinh tương khắc. Chọn đá phong thủy theo mệnh Thổ cần có cái nhìn rộng hơn, tích cực hơn, không để những suy nghĩ tiêu cực một chiều làm ảnh hưởng đến tâm lý và nhiều lựa chọn khác trong cuộc sống    

Nhiều dẫn chứng nghiên cứu về các vấn đề phong thủy ngũ hành, tương sinh tương khắc. Nhưng dường như sự đối lập, ý kiến trái chiều tạo hoang mang trong dư luận chưa bao giờ khép lại. Dưới đây chỉ muốn đưa ra quy luật biện chứng ngũ hành tùy thuộc vào bản chất riêng của từng mệnh.

 

Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc

Đá phong thủy theo mệnh Thổ tính theo kiểu Thổ dưỡng Kim, Hỏa sinh Thổ là sinh khắc một chiều. Phân tích dựa trên 5 bậc vượng, tướng, hưu, tù, tử để tính độ hung cát như sau:

  • Thổ sinh Kim: Kim được sinh còn Thổ hao tổn, Thổ gặp sinh xuất (Vượng)
  • Thổ với Thổ: Lưỡng Thổ thành sơn, được bồi đắp (tướng)
  • Hỏa sinh Thổ: Hỏa bị diệt để thổ tồn Sinh nhập (hưu)
  • Thổ khắc Thủy: Thổ không vấn đề nhưng Thủy hao tốn, khắc xuất (tù)
  • Mộc khắc Thổ: Thổ hao tổn còn Mộc hóa sinh (tử).

Tương sinh chưa hẳn đã tốt

Tuy nhiên cũng không cần quá lo lắng về vấn đề xung khắc của mệnh, thiên can, địa chi sẽ phần nào tác động hóa hợp những yếu tố trên. Tương sinh có nghĩa là nuôi dưỡng, thúc đẩy, trợ giúp. Còn tương khắc có nghĩa là ràng buộc, khắc chế. Nhưng xét theo Vượng, tướng, hưu, tù, tử sẽ lại được ứng dụng khác nhau. Gặp tương sinh chưa phải là tốt, chẳng hạn như:

Kim dựa vào Thổ để sinh (Thổ sinh Kim) nhưng Thổ vượng còn Kim bị vùi lấp, mất tích.

Thổ dựa vào Hỏa để sinh (Hỏa sinh Thổ) ở đây Hỏa vượng nhưng Thổ trở thành khoáng sản, than đá, kim loại.

Mộc khắc Thổ nhưng Thổ khô thì Mộc chết....

Vì vậy hành nào vượng, tướng dù bị khắc nhập hay sinh xuất đều vượt qua, còn những hành được sinh nhập hay khắc xuất đang ở trên thế Hưu, Tù, Tử chuyển hung ra cát, chuyển cát thành hung.

Nói như thế để khi chọn đá phong thủy theo mệnh Thổ cần có cái nhìn rộng hơn, tích cực hơn, không để những suy nghĩ tiêu cực một chiều làm ảnh hưởng đến tâm lý và lựa chọn khác trong cuộc sống.

Tương sinh có nghĩa là nuôi dưỡng, thúc đẩy, trợ giúp. Còn tương khắc có nghĩa là ràng buộc, khắc chế

Đá phong thủy mệnh Thổ

Di lặc đá đông linh là một trong những vật phẩm phong thủy mang lại nhiều mối quan tâm cho người sử dụng. Các nhà nghiên cứu khẳng định rằng “ đá cũng được sinh ra và lớn lên như các sinh vật khác, giống như có sự sống hiện diện trong đó”. Nhiều loại đá quý có thể phát ra nguồn năng lượng có lợi cho sức khỏe con người, dùng để chữa một số bệnh về tâm lý....

Tượng Di Lặc đá đông linh là vật phẩm đá phong thủy theo mệnh Thổ mang lại nhiều may mắn. Xét về yếu tố thẩm mỹ thì đây cũng được coi là một thú chơi khá đẳng cấp, sành điệu hiện nay.

Đá Lam Ngọc, đá Cẩm Thạch cũng được đánh giá cao bởi độ tinh xảo và giá trị thẩm mỹ mà chúng mang lại.

 
Xem chi tiết vật phẩm : Clik vào đây
 
Tượng Di Lặc đá đông linh là vật phẩm đá phong thủy theo mệnh Thổ mang lại nhiều may mắn
 
Xem chi tiết vật phẩm : Clik vào đây
 
Tượng Di Lặc đá Lam Ngọc
 
 
Xem chi tiết vật phẩm : Clik vào đây
 
Tượng Di Lặc đá cẩm thạch

Quan công đồng nhỏ, hay tượng khổng minh bằng đồng cũng là những lựa chọn không tồi cho bản mệnh Thổ. Đây đều là những vị tướng tài, nhà quân sư lỗi lạc hào kiệt có một không hai trong lịch sử Trung Quốc được sử sách và thế giới ghi nhận. Sẽ không phải hối tiếc khi bạn trưng bày vật phẩm huyền thoại trên bàn làm việc của mình.

 
Xem chi tiết vật phẩm : Clik vào đây
 
Tượng quan công biểu tượng cho sức mạnh, trấn nhà trừ tà, giúp công việc thuận lợi, thăng quan tiến chức
 
Sau khi chọn được chất lượng đá tốt chúng ta nên xem màu sắc đá hợp với mạng của mình - Giúp năng lượng tốt cuộc sống tràn đầy
 
Nên xem >>

Tư vấn chi tiết cho những người mạng thổ hợp đá màu gì?

 
Vật phẩm phong thủy cao cấp loại 1: Fengshuiviet.vn

 

TƯ VẤN CHỌN VẬT PHONG THỦY

Anh Chị
CAM KẾT 100% CHÍNH HÃNGnguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng ĐÓNG GÓI CẨN THẬNđảm bảo độ an toàn cho sản phẩm XEM HÀNG TRƯỚC KHI NHẬNquyền lợi tối đa cho khách hàng
DMCA.com Protection Status
Facebook chat
0902 894 878